Western Times News

Gujarati News

કાળા મરી સાથે રોજ આ વસ્તુ ખાઓ, તેના ફાયદા જાણીને તમે ચોંકી જશો

નવી દિલ્હી: ભારત એક એવો દેશ છે જ્યાં ગરમ ​​મસાલાનો ખૂબ ઉપયોગ કરવામાં આવે છે. કાળા મરી પણ એક ગરમ મસાલા છે. કાળા મરીના સેવનથી શરીરની પ્રતિરક્ષા વધે છે. આ શરીરને સ્વસ્થ રાખે છે. તે શરીરમાં બાહ્ય ચેપને રોકે છે અને કફ, પિત્ત અને હવાને નિયંત્રિત કરે છે. માર્ગ દ્વારા, મરી ખૂબ જ ફાયદાકારક છે, પરંતુ જો તમે તેનો ઉપયોગ કોઈ અન્ય સાથે કરો છો, તો તેના ફાયદાઓ વધુ પણ વધે છે. આવી સ્થિતિમાં, આજે અમે તમને જણાવીશું કે તે કઈ વસ્તુઓ છે જેના દ્વારા તમે કાળા મરીનું સેવન કરી શકો છો.

શરદી માટે – જો તમને શરદી છે, તો તે કિસ્સામાં કાળો મીરેચ ખૂબ ફાયદાકારક છે. તે શરદી અથવા શરદીને ઝડપથી મટાડી શકે છે. આવી સ્થિતિમાં, તમારે કાળા મરી સાથે તપાસ કરવી જોઈએ. મધ મધનો ઉપયોગ ત્વચાને સુધારવા, પાચનશક્તિ, રોગપ્રતિકારક શક્તિ વધારવા, વજન ઘટાડવા વગેરે માટે કરે છે. આ સિવાય મધમાં એન્ટીબેક્ટેરિયલ અને એન્ટિસેપ્ટિક ગુણ હોય છે, જેના કારણે તે ઘાવને મટાડવામાં અથવા ઈજાથી ઝડપી રાહત માટે પણ ખૂબ અસરકારક છે. આ કિસ્સામાં, તમે કાળા મરી અને મધ સાથે મિક્ષ ખાવાથી ઝડપથી મટાડશો. જો કે WHO એ કાળા મરી ખાવાથી કે ભોજનમાં ઉપયોગમાં લેવાથી કોરોના નાબુદ થાય તે વાતને નકારી કાઢી છે.

પેટની ચૂંક અને ઝાડામાંથી રાહત મેળવવા માટે કરો આ ઘરેલું ઉપાય

 

રોગપ્રતિકારક શક્તિમાં વધારો – કાળા મરીના સેવનથી વ્યક્તિની પ્રતિરક્ષા પણ વધે છે. હાલના કોરોના યુગમાં, તમારે દરરોજ ચોક્કસપણે કાળા મરીનો ચોક્કસ જથ્થો લેવો જ જોઇએ. જો તમે ઇચ્છતા હોવ તો તમે તેને કાળા મરીનો પાવડર ચામાં ઉમેરીને પણ પી શકો છો અથવા કાળા મરીને ગરમ પાણીમાં ઉમેરીને પણ પી શકો છો.

ડાયાબિટીસના દર્દીઓ માટે તેજપત્તા ફાયદાકારક છે, જાણો તેના ગુણો

તણાવ ઓછો થાય છે – કાળા મરી તણાવ અને હતાશામાં પણ ફાયદાકારક સાબિત થઈ શકે છે. કાળા મરીમાં પાઇપિરિન હોય છે, જે સેરોટોનિનના ઉત્પાદનને પ્રોત્સાહન આપે છે. સેરોટોનિન તાણ અને હતાશા ઘટાડવામાં મદદરૂપ થઈ શકે છે. આ સિવાય તે મગજમાં બીટા-એન્ડોર્ફિન્સ પણ વધારે છે, જે નેચરલ પેઇન રિલીવર્સ અને મૂડ સુધારનારનું કામ કરે છે.

કોલેસ્ટરોલ ઓછું છે – કોલેસ્ટરોલના સ્તરને સંતુલિત કરવાની ગુણવત્તા કાળા મરીમાં જોવા મળે છે. આ મિલકત હૃદયરોગના જોખમને ઘણી વખત ઘટાડે છે. આ સિવાય કાળા મરીમાં કાર્ડિયોપ્રોટેક્ટીવ એક્ટિવિટી પણ હૃદયરોગના ગંભીર રોગોનું જોખમ ઘણી વખત ઘટાડે છે. કાળા મરીનું સેવન કરવા માટે, તમે કાળા મરીના પાવડરને ગરમ પાણીમાં ઉકાળીને મધ સાથે મેળવી શકો છો.

તાજેતરના સર્વે અનુસાર શાકાહારી અને બિન શાકાહારીઓમાં બદામ પસંદગીનો ખોરાક


Read News In Hindi

Read News in English

Copyright © All rights reserved. | Developed by Aneri Developers.