Western Times News

Gujarati News

આ સ્વાદિષ્ટ વાનગીઓ સાથે રમઝાનની ઉજવણી કરો

રમઝાનનો પવિત્ર મહિનો આવી રહ્યો છે અને તેની સાથે આ તહેવાર સ્વાદિષ્ટ મનગમતી વાનગીઓની ભૂખ પણ ઉઘાડશે. ચાલુ વર્ષે આપણે તમારી કાયમ માટેની લોકપ્રિય ઇફ્તાર ફીસ્ટમાં કેલિફોર્નીયા અખરોટ સાથે આરોગ્યમાં વધારાના ડોઝનો ઉમેરો કરીને એક રસપ્રદ વળાંક લાવીએ.

અખરોટ ફક્ત દરેક પ્રકારની ડીશમાં સ્વાદ અને ક્રંચમાં ઉમેરો કરે છે એટલુ જ નહી પરંતુ તેને જેમાં પણ ભેળવવામાં આવે તેમાં પોષણમાં વધારો કરે છે. અખરોટ એક માત્ર સૂકામેવાનું ઝાડ છે જે છોડ આધારિત ઓમેગા-3 ફેટ્ટી એસિડ (2.5g of ALA/28g)નો ઉત્તમ સ્ત્રોત પૂરો પાડે છે અને મૂઠ્ઠીભર અખરોટ 2 ગ્રામ ફાયબર સાથે 4 ગ્રામ પ્રોટીન પણ ઓફર કરે છે.
તેથી આખા દિવસના ઉપવાસ બાદ આ સંભાળ લેતા અને બનાવવામાં સરળ એવી રેસિપીમાં રચ્યાપચ્યા રહો.

હોમ સ્ટાઇલ ચિકન કરી – શેફ વરૂણ ઇનામદાર દ્વારા

ઘટકો 4 ચિકન ડ્રમસ્ટિક્સ
1/2 કપ બટાકા
2 કપ ગરમ પાણી
જરૂરીયાત મુજબ મીઠું
4 ચમચી વનસ્પતિ તેલ

મસાલા પેસ્ટ માટે
1/2 કપ ડુંગળી
1/2 કપ ટામેટાં
1/8 કપ કેલિફોર્નિયા અખરોટ, લગભગ પીસેલી અને 1/2 કપ પાણીમાં પલાળેલી
1 ચમચી ધાણા બીજ
1/2 ચમચી મરીના કોર્ન્સ
1 ચમચી આદુ લસણનો રસો
1 ચમચી ગરમ મસાલા
1 ચમચી લાલ મરચું પાવડર
1 ચમચી હળદર
ટોપિંગ
લીલા મરચાં
શેકેલા કેલિફોર્નિયાના મુઠ્ઠીભર અખરોટ

તૈયારી
1. ઉલ્લેખિત તમામ ઘટકોનો ઉપયોગ કરીને સરસ અને સરળ રસો બનાવો. વધુ ઉપયોગ થાય ત્યાં સુધી સાચવી રાખો
2. એક કડાઈમાં તેલ ગરમ કરો. બટાટા ચપટા અને ગોલ્ડન બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી ઊંચા તાપે તળો. તમારે તેને રાંધવાની જરૂર નથી. વધુ ઉપયોગ સુધી સાચવી રાખો.
3. તે જ ગરમ તેલમાં મસાલાની રસો નાંખો અને જ્યાં સુધી તેલ પાનની બાજુઓમાંથી નીકળવાની શરૂઆત ન થાય ત્યાં સુધી ઊંચા તાપે રાંધો.
4. ચિકન ડ્રમસ્ટિકમાં ઢાળો અને વચ્ચે-વચ્ચે હલાવતા 2 મિનિટ સુધી પકાવો.
5. ગરમ પાણી અને બટાકા ઉમેરો. 15 મિનિટ સુધી અથવા ચિકન સારી રીતે રાંધાય ત્યાં સુધી મધ્યમ તાપ પર રાંધો.
6. લીલા મરચા અને કેલિફોર્નિયા અખરોટ તેની પર મુકો અને ગરમ પીરસો!

મટન ખીમા સાથે ઔબેરજાઇન અને અખરોટ – શેફ અવિનાસ નાયક દ્વારા

ઘટકો
4-5 ઔબેરજાઇન્સ
1 કપ કેલિફોર્નિયા અખરોટ
2 કપ મટન, થોડુ સરસવનું તેલ, જરૂર મુજબ
1 ચમચી જીરું
2 સમુદ્રી પાંદડા
1 ચમચી આખા કાળા મરીના દાણા
5 એલચી શીંગ / બીજ
3 ડુંગળી, સુંદર રીતે પીસેલી
2 ચમચી આદુ લસણનો રસો
2 લીલા મરચાં, બારીક રીતે કાપેલા
2 -3 ચમચી લટકાવેલું દહીં,
1½ ચમચી કોથમીર પાવડર, પીસેલો
1 ચમચી કાશ્મીરી લાલ મરચું પાવડર
1/2 ચમચી જીરું પાવડર
મીઠું જરૂરીયાત અનુસાર
1/2 ચમચી ગરમ મસાલા પાવડર
પીસેલા ફુદીનાના પાંદડા

શેકેલા અખરોટ:
ભારે ઊંડા પાનમાં, અખરોટને હળવા બ્રાઉન અને ટોસ્ટ ન થાય ત્યાં સુધી શેકો.

શેકેલા ઔબેરજાઇન:

1. ઔબેરજાઇન લો, તેને વીંધો અને લસણની શીંગો અને લીલા મરચાં દાખલ કરો.
2. ખુલ્લી જ્યોતમાં ઔબેરજાઇનને રંધાઇ ન જાય અને શેકાય ત્યાં સુધી શેકો.
3. તેને વાસણથી ઢાંકી દો
4. તે ઠરી ગયા બાદ બળી ગયેલી છાલને છોલી નાખો અને બધું ભેગુ કરો.

તૈયારીઓ:

1. એક વિશાળ કડાઈમાં તેલ ગરમ કરો અને તેમાં જીરું, પત્તા, મરી અને ઇલાયચી ઉમેરો.
2. પીસેલી ડુંગળી ઉમેરો અને બ્રાઉન રંગનો થાય ત્યાં સુધી સાંતળો.
3. લસણ અને આદુનો રસો, લીલા મરચા, ઉપરથી દહીં નાખો અને બધુ બરાબર ભેળવો.
4. તેને મધ્યમ તાપ પર લગભગ 5 મિનિટ સુધી થવા દો. એકવાર તે થઈ જાય એટલે તેમાં કોથમીર પાવડર, લાલ મરચું પાવડર, જીરું પાવડર અને મીઠું નાખો.

5. ઓછી જ્યોત પર લગભગ 5-8 મિનિટ માટે રાંધો. 5-8 મિનિટ પછી છૂંદેલુ મટન નાંખો અને લગભગ 2-3-. મિનિટ સાંતળો.
6. એક વખત મટન રંધાઇ જાય તે પછી તેમાં છૂંદેલા ઔબેરજાઇન નાંખી, ભેળવો અને ધીમા તાપે 5 મિનિટ માટે રાંધો, તેમાં ગરમ મસાલો, ટોસ્ટેડ અને ભૂકો કરેલી અખરોટને બરાબર ભેળવીનેતેને ફુદીનાના પાનથી સજાવો.

દહી વોલનટ કબાબ- શેફ અવિનાસ નાયક દ્વારા
ઘટકો:

1 કપ હંગ દહી
1 ચમચી બ્રાઉન ડુંગળીનો રસો
1 ચમચી
શેકેલા કેલિફોર્નિયા ખરોટા રસો (થોડુંક પાણી અને એક ચમચી અખરોટ સાથે થોડી શેકેલી અખરોટનું મિશ્રણ કરો)

3 ચમચી
લોખંડની જાળીવાળું પનીર
2 ચમચી લોખંડની જાળીવાળી ચીઝ
1/2 ચમચી પીસેલા ધાણા
1/2 ચમચી
ફુદીના પાંદડા
1/2 ચમચી પીસેલા લાલ મરચા
1/2 શેકેલા જીરું અને વરિયાળી
1/2 સુંદર રીતે પીસેલું આદુ
1/2 ચમચી.

મીઠુ સ્વાદ અનુસાર

તૈયારી:
1. જાડો રસો બનાવવા માટે દરેક વસ્તુને ભેળવો. તેને અડધો કલાક ફ્રિજમાં રાખો.
2. અખરોટનો પોપડો અથવા નાનો ટુકડો બનાવવા માટે, શેકેલા અખરોટનું મિશ્રણ કરો અને સપાટ ટ્રેમાં ફેલાવો.
3. પૂર્ણ કરવા માટે દહી કબાબનો લોંદો લો અને તેને તૈયાર અખરોટના પોપડો સાથે ઢાંકી દો. ગરમ પકાવેલા તવામાં, દહી કબાબોને ઘી સાથે થોડુ તળો
4.તમારી પસંદની ચટણી સાથે ગરમ માણો.

વોલનટ શીર પીરા- શેફ મેઘના કામદાર દ્વારા

ઘટકો:

1 કપ કેલિફોર્નિયા અખરોટ, પીસેલા
2 કપ પાણી
2 કપ ખાંડ
એલચી (ઇલાઇચી) પાવડર – 2 ટુકડા
3 કપ દૂધ પાવડર
કેટલાક કોળાના બીજ
કેટલાક સુકા ફળ જેવા કે (નારંગી, કીવી અને કેરી)

તૈયારી:
1. પાનને ગરમ કરો, કેટલીક પીસેલી અખરોટ ઉમેરો અને સૂકાઇ જાયે ત્યારે શેકો અને ત્યાર બાદ તેને બાઉલમાં નાખો
2. ચાસણી બનાવવા માટે એક જ પેનમાં 2 કપ પાણી ઉમેરો.
3. તેમાં 2 કપ ખાંડ નાખી તેમાં એલચીનો પાવડર નાખો. તેને સારી રીતે ભેળવી દો અને મધ્યમ તાપ પર ઓછામાં ઓછા 15 મિનિટ માટે રાંધો.
4. તમારી આંગળીઓ વચ્ચે થોડી ચાસણી લો, જો તમારી આંગળી અને અંગૂઠો વચ્ચેની ખાંડની તાર ખેંચાયા પછી તૂટી ન જાય, તો તે તૈયાર છે.
5. ત્યારબાદ ધીમા તાપે તાપ નાંખો અને તેમાં 3 કપ દૂધ પાવડર નાખો (તબક્કાવાર ઉમેરો અને તેમાં ગઠ્ઠો ન આવે તે માટે જોરશોરથી હલાવતા રહો).
6. તેમાં શેકેલા કેલિફોર્નિયાના અખરોટ અને કેટલાક કોળાના બીજ ઉમેરો (તમે હવે સ્ટોવ બંધ કરી શકો છો / ધીમી જ્યોત પર મૂકી શકો છો)
7. કેટલાક સૂકા ફળો (નારંગી, કીવી અને કેરી અને અન્ય ઘટકોની મીઠાશને સંતુલિત કરવા માટે) ઉમેરો અને તેને સારી રીતે ભેળવી દો.
8. આગળ ટ્રેમાં મિશ્રણ સ્થાનાંતરિત કરો (તેની પર તેલ લગાવો અને તેના પર ચર્મપત્ર કાગળ મૂકો).
9. ટોચ પર કેટલાક કેલિફોર્નિયા અખરોટ, કોળાના બીજ અને સૂકા ફળો ઉમેરો.
10. સેટ કરવા માટે ઓરડાના તાપમાને ઓછામાં ઓછા 3 કલાક સુધી રાખો.
11. તેને ટુકડામાં કાપી પીરસો.


Read News In Hindi

Read News in English

Copyright © All rights reserved. | Developed by Aneri Developers.