ફ્રોઝન ફૂડ ખાવાથી અનેક જીવલેણ બીમારીઓ થઈ શકે છે
નવી દિલ્હી, લાંબા સમય સુધી અથવા વધુ માત્રામાં ફ્રોઝન ખોરાક લેવાથી ઘણા ખતરનાક રોગો થઈ શકે છે. આજકાલ લોકોની વ્યસ્ત લાઇફને કારણે ફ્રોઝન અને પેકેજ્ડ ફૂડનું ચલણ વધ્યું છે. પરંતુ તેમાં ટ્રાન્સ ચરબી અને વધુ સોડિયમ હોય છે. જે આપણા સ્વાસ્થ્ય માટે હાનિકારક છે. સંશોધનમાં જાણવા મળ્યું છે કે લાંબા સમય સુધી ફ્રોઝન ખોરાક ખાવાથી કેન્સરનું જાેખમ વધી જાય છે.
દરરોજ ફ્રોઝન મીટ ખાવાથી પેટના કેન્સર એટલે કે સ્વાદુપિંડનું કેન્સર થવાનું જાેખમ વધી જાય છે. જ્યારે આપણે ફ્રોઝન ફૂડ ખાઈએ છીએ ત્યારે આ સ્ટાર્ચ શરીરમાં ગ્લુકોઝમાં રૂપાંતરિત થાય છે.આ ગ્લુકોઝની વધુ પડતી બ્લડ સુગર લેવલ વધે છે. ફ્રોઝન ફૂડમાં કેલરી અને ચરબી વધારે હોય છે. તેનું સેવન કરવાથી વજન વધવાની સમસ્યા થઈ શકે છે. ફ્રોઝન ફૂડ ખાધા પછી, શરીરને ઝડપથી ભૂખ લાગે છે જેના કારણે વધારાની કેલરીનો વપરાશ થાય છે. તે સ્થૂળતા અને ઝડપી વજનનું કારણ બની શકે છે. આપણે ફ્રોઝન ફૂડનું સેવન મર્યાદિત માત્રામાં જ કરવું જાેઈએ.
ફ્રોઝન ફૂડમાં ટ્રાન્સ ફેટનું પ્રમાણ વધુ હોય છે જે કોલેસ્ટ્રોલનું સ્તર વધારે છે. ટ્રાન્સ ફેટનું સેવન કરવાથી શરીરમાં ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલ વધે છે અને સારા કોલેસ્ટ્રોલની માત્રા ઓછી થાય છે. ખરાબ કોલેસ્ટ્રોલ વધવાથી હૃદયની બીમારીઓ થઈ શકે છે. જેના કારણે ધમનીઓમાં ભીડ થાય છે અને હાર્ટ એટેકનો ખતરો વધી જાય છે. આપણે ફ્રોઝન ફૂડનું સેવન મર્યાદિત માત્રામાં કરવું જાેઈએ.SS1MS