આદુના વધુ પડતા ઉપયોગથી શરીરમાં નુકસાન થાય છે
નવી દિલ્હી, જ્યારે પણ હવામાનમાં ફેરફાર થાય છે ત્યારે લોકોમાં બીમારીઓ વધવા લાગે છે. ઉનાળાની ઋતુની જેમ શિયાળો પણ પોતાની સાથે અનેક બીમારીઓ લઈને આવે છે. જે લોકો ઉનાળામાં ગરમ વસ્તુઓથી દૂર ભાગે છે, શિયાળામાં તેને ખાવા લાગે છે કારણ કે આ ઋતુમાં ગરમ વસ્તુઓ પીવાથી શરીરમાં ગરમી આવે છે. શિયાળામાં લોકો મોટે ભાગે આદુની ચા અથવા તેનો ઉકાળો પીવે છે. આદુ ગરમ સ્વભાવનું હોવાથી તેનું સેવન કરવાથી ઠંડીનો અહેસાસ ઓછો થાય છે. પરંતુ શું તમે જાણો છો કે તેનું વધુ સેવન કરવાથી ઘણી શારીરિક સમસ્યાઓ થઈ શકે છે. Excessive use of ginger causes damage to the body
આજે અમે તમને આદુના વધુ પડતા સેવનથી શરીરમાં થતી કેટલીક સમસ્યાઓ વિશે જણાવીશું. આદુ ભલે શરીરને હૂંફ આપે છે, પરંતુ તેનું વધુ સેવન કરવાથી પેટમાં બળતરા, એસિડ બનવા, ગેસ અને કબજિયાત જેવી સમસ્યાઓ થઈ શકે છે. જાે કે, જાે તમે જમ્યા પછી થોડી માત્રામાં તેનું સેવન કરો છો, તો તે પેટ ફૂલવાની સમસ્યાને ઘટાડી શકે છે. આદુમાં એવા ગુણ હોય છે જે લોહીને પાતળું કરી શકે છે.
જાે કે, તેનું વધુ પડતું સેવન લોહીના ગંઠાઈ જવાને અસર કરી શકે છે. તેનું વધુ સેવન કરવાથી તે લોકોની સમસ્યાઓ વધી શકે છે જેઓ લોહીને પાતળું કરવાની દવાઓ લેતા હોય છે. ખોરાકમાં વધુ પડતા આદુનો સમાવેશ કરવાથી ઇન્સ્યુલિનના સ્તરમાં અવરોધ ઊભો થઈ શકે છે. જેના કારણે બ્લડ શુગર લેવલ અચાનક ઘટી શકે છે. જાે તમે આદુનું વધારે સેવન કરો છો તો આ સમસ્યા તમને પરેશાન કરી શકે છે.
તેથી, આદુનો ઉપયોગ શક્ય તેટલો મર્યાદિત માત્રામાં કરો. સામાન્ય શરદીની સ્થિતિમાં સૌ પ્રથમ ઘરગથ્થુ ઉપચાર અપનાવીને તેને ઠીક કરવો જાેઈએ. શરદી અને ઉધરસની સ્થિતિમાં આદુનો રસ પીસેલા કાળા મરી અને મધમાં ભેળવીને સવારે ખાલી પેટ ખાવાથી ગળામાં આરામ મળે છે.
દેશી ઘી ગરમ કરો, તેમાં પીસેલા કાળા મરી અને ગોળ ઉમેરો અને એક મિનિટ પકાવો, પછી તેને ગરમ હોય ત્યાં સુધી ખાઓ અને ઘી પીવો. તમને ઉધરસમાં તરત જ રાહત મળશે. ગરમ પાણીમાં સેંધા મીઠું મિક્સ કરીને દિવસમાં ત્રણ વખત કોગળા કરો. આનાથી કાકડામાં રાહત મળશે અને શરદી અને ઉધરસમાં રાહત મળશે.SS1MS