રાજ્યમાં વધુ એક વ્યક્તિનું હાર્ટ એટેકથી મોત થયું
અમદાવાદ, રાજ્યમાં નાની ઉંમરે હાર્ટ એટેકથી મોતનો સિલસિલો યથાવત છે. આજે પાટણમાં વધુ એક આશાસ્પદ વ્યક્તિનું હાર્ટ એટેકથી મોત થયાના સમાચાર સામે આવ્યા છે. પાટણનાં ખોખરવાડા વિસ્તારમાં આવેલ રામની શેરીમાં રહેતા રાજુભાઈ પ્રજાપતિનું હાર્ટ એટેકથી મોત થયું છે.
૪૧ વર્શિય રાજુભાઈ પ્રજાપતિ નિત્ય કર્મ મુજબ વહેલા ઉઠી બાથરૂમમાં ન્હાવા જતા મોત થયું હતું. તેમને અચાનક છાતીમાં દુખાવો ઉપડ્યો હતો અને બાદમાં મોત થયું હતું. તે અનેક સેવાકીય સંસ્થાઓ સાથે જાેડાયેલ હતા. અચાનક તેમના મોતથી પરિવાર સહિત સમાજમાં શોકની લાગણી ફરી વળી હતી. આજકાલ લોકો ૪૦ વર્ષની ઉંમરે અનેક ગંભીર બીમારીઓનો શિકાર બની રહ્યા છે.
અગાઉ, મોટાભાગના લોકોને ૬૦ વર્ષની ઉંમરે હૃદય રોગનું જાેખમ હતું. તે જ સમયે, મોટાભાગના લોકો ૪૦ વર્ષની ઉંમરે હાર્ટ એટેકનો શિકાર બને છે. પાછલા કેટલાક વર્ષોમાં, ૪૦ વર્ષની વયના કલાકારોથી લઈને સામાન્ય લોકો સુધીના દરેક લોકો હાર્ટ એટેકનો શિકાર બન્યા છે. હૃદય સંબંધિત બિમારીઓને કારણે મોટાભાગના લોકો નાની ઉંમરમાં જ મૃત્યુ પામી રહ્યા છે.
સૌથી આશ્ચર્યની વાત એ છે કે લોકો ૪૦ વર્ષની ઉંમરે હાર્ટ એટેકનો શિકાર બની રહ્યા છે. ડોકટરો અને આરોગ્ય નિષ્ણાતોના જણાવ્યા અનુસાર, ભારતમાં હૃદયરોગના હુમલાના કેસ દિવસેને દિવસે વધી રહ્યા છે. ૨૦ વર્ષની ઉંમરના છોકરાઓ અને ૩૦ વર્ષની મહિલાઓ પણ હાર્ટ એટેકથી મૃત્યુ પામી રહી છે. હૃદયરોગના કારણે અનેક લોકો ઈમરજન્સી વોર્ડમાં દાખલ થઈ રહ્યા છે.
યુરોપિયનોની સરખામણીમાં ભારતીયો અકાળે હૃદયરોગના હુમલાથી પીડાય છે. તેની પાછળનું સૌથી મોટું કારણ ખરાબ જીવનશૈલી અને ઊંઘની પેટર્ન માનવામાં આવે છે. આજની પેઢી ઘણા તણાવમાં જીવી રહી છે. જેના કારણે તે નાની ઉંમરમાં જ ડાયાબિટીસ અને સ્થૂળતા જેવી બીમારીઓનો સામનો કરી રહ્યો છે. જેના કારણે યુવા પેઢી દરરોજ હાર્ટ એટેકનો શિકાર બની રહી છે.
જે બીમારીઓ ૬૦ વર્ષની ઉંમરે થતી હતી તે ૪૦ વર્ષની ઉંમરે થાય છે, આ ભારતીય સમાજનું કડવું સત્ય છે અને આપણે તેને સમયસર સુધારવાની જરૂર છે. ૪૦ વર્ષની ઉંમરે ૬૦ રોગોથી બચવા માટે આ રીતે તમારી જીવનશૈલીનું ધ્યાન રાખો. અમે તમને અહીં ૧૦ મહત્વના સ્ટેપ્સ જણાવી રહ્યા છીએ તમે જે પણ ખાઓ, કેલેરીને કંટ્રોલમાં રાખો જેથી કરીને તમે મેદસ્વિતાનો શિકાર ન બનો.
શારીરિક પ્રવૃત્તિ અથવા કસરત કરો. શક્ય તેટલા ફળો અને શાકભાજી ખાવાની ખાતરી કરો. જેથી તમારા શરીરને પૂરતા પ્રમાણમાં પોષક તત્વો મળી રહે. આખા અનાજ અથવા બરછટ અનાજને તમારા આહારનો ભાગ બનાવો. તમારા આહારમાં શક્ય તેટલું પ્રોટીન લો અથવા છોડ આધારિત અથવા સી ફૂડ ખાઓ.SS1MS