Western Times News

Gujarati News

ચોમાસાની સીઝનમાં આ સૂપ્સ સાથે તમારા પેટને ગરમ રાખો

ભારતમાં ચોમાસાની સિઝન જાદુઇ છે. પરંતુ સતત વરસાદના થોડા દિવસો અને તેના પરિણામે શેરીઓમાં પાણી ભરાઇ જવા, ક્યારેય નહી અટકતા ટ્રાફિક અને વાઇ-ફાઇ વિનાના કલાકોમાં ફક્ત દિલને સ્પર્શતા સૂપના બાઉલ (અથવા બે) આનંદ આપી શકે છે. તેથી સૂપ રેસિપીને હાથવેંત રાખવી અને એકત્રિત કરી શકો તેવી જરૂરી સામગ્રીઓ રાખવી શાણપણભર્યુ છે. અહીં તમે અમારી પેટને ગરમાવો આપતી સારી સંભાળ લેતી 4 બાઉલ આપવામાં આવ્યા છે જેને તમે સ્વાદિષ્ટ ક્રસ્ટી બ્રેડના ટુકડા સાથે માણી શકો છો.

આ આરામ આપતી રેસિપી કેલિફોર્નીયા અખરોટના સારા પણાથી ભરપૂર છે, જેને અદભૂત સૂકામેવા તરીકે સરળતાથી વર્ણવી શકાય છે, જે તેમના આરોગ્ય ફાયદાઓને ભારી છે. અભ્યાસ દર્શાવે છે કે અખરોટ હૃદયના રોગના જોખમને ઘટાડી શકે છે, આરોગ્યમાં સુધારો કરી શકે છે, દિમાગની તંદુસસ્તી સુધારી શકે છે, આંતરડાના આરોગ્યમાં સહાય કરી શકે છે અને વજન સંચાલનમાં પણ મદદ કરી શકે છે.

ક્રીમી કેલિફોર્નીયા વોલનટ એન્ડ ટોમેટો સૂપ – શેફ સવ્યસાચી ગોરાઇ

આ સંપૂર્ણ અને સ્વાદિષ્ટ રેસિપીમાં સંગીન ટોમેટો સૂપનો સમાવેશ થાય છે અને તેમાં થોડુ ક્રીમ અને પનીર સાથે કેલિફોર્નીયા અખરોટ નાખવામાં આવે છે. તે શાકાહારી છે!

સમાવિષ્ટ તત્ત્વો

2 ટેબલસ્પૂન ઓલિવ તેલ, 1 કાપેલી ડૂંગળી,  2 કપ શાકભાજી

½ ટીસ્પૂન કોશર કે દરિયાઇ મીઠુ અથવા સ્વાદ માટે

½ ટીસ્પૂન ખાંડ, 1 કેન પીસેલા ટામેટા,  સ્વાદ માટે મરી,  2/3 કેલિફોર્નીયા અખરોટ ક્રીમ,  3 ટેબલસ્પૂન શિફોનેડ તાજા બેઝિલ,  કેલિફોર્નીયા અખરોટ પર્મેસન

તૈયારી

1. મધ્યમ ગરમી પર મોટા સોસ પોટમાં તેલ ગરમ કરો. તેમાં ડૂંગળી અને લસણ ઉમેરો અને 5 મિનીટ સુધી સાંતળો.
2. તેમાં શાકભાજી, મીઠુ ખાંડ અને ટામેટા ઉમેરો, 40 મિનીટ સુધી તેને ઢાંકી દો અને રાંધો. મરીથી ભભરાવો.
3. જ્યાં સુધી અત્યંત ઓગળે નહી ત્યાં સુધી શાકભાજી અને તેનો રસો ઉમેરતા રહો.
4. અખરોટના ક્રીમમાં હલાવો અને વધારાના શાકભાજી અને શેવ્ડ વોલનટ પર્મીસન સાથે શણગારો.

*કેલિફોર્નીયા અખરોટ ક્રીમ માટે, પ્યુરી 2 કપ અખરોટ અને પાણીનો એક કપ બ્લેન્ડર કે ફૂડ પ્રોસેસરમાં જ્યાં સુધી તે અત્યત સુંવાળુ અને હળવુ અને રસાદાર ન બની જાય છે. જ્યાં સુધી વપરાશ માટે તૈયાર ન થઇ જાય ત્યાં સુધી તેને ઢાંકીને અને હવાચૂસ્ત ડબામાં ભરી દો.

* કેલોફોર્નીયા અખરોટ પનીર ક્રમ્બલ ટોસ ½ કપ અખરોટને ઓલિવ તેલની 2 ચમચી સાથે નાખો, તેની પર 1 ½ ચમચી ન્યૂટ્રીશનલ આથાનો છંટકાવ કરો અને નાના બાઉલમાં મીઠુ નાખો. 30 મિનીટ સુધી ફ્રીઝમાં રાખો અને આડઅવળી રીતે કાપી નાખો.

લિક્સ, વોલનટ અને લેમન સૂપ – શેફ સવ્ચસાચ ગોરાઇ

એવુ સૂપ કે જેને તમારા મોંમા પાર્ટી તરીકે વર્ણવી શકાય તેવા લીકસ, અખરોટ અને લેમન સૂપ સપ્તાહના અંતે રાત્રિના ભોજનમાં માણી શકાય છે. લીક્સ થોડો ગળ્યો સ્વાદ આપે છે, જ્યારે અખરોટ તેને ક્રીમી અને લેમન જ્યુસ તેમાં થોડી તાકાત ઉમેરે છે!

સમાવિષ્ટ સામગ્રીઓ
2 લીક્સ,  30g વધારાનું વર્જિન ઓલિવ તેલ, 1 લીંબુ, ચપટી મીઠુ,  ચટપી મરી

1 મુઠી કેલિફોર્નીયા અખરોટ,  1 લિટર બ્રોથ કે પાણી,  તૈયારી -1. ત્રણ ભાગમાં લીક્સ કાપો.,  2. તેમને ઓલિવ તેલ સાથે એક વાસણમાં સાંતળો.,  3. અખરોટ ઉમેરો અને તેમને પાણી અથવા સૂપ સાથે આવરી લો. 15 મિનિટ સુધી ઉકાળો. 4. છુંદી નાખો અને કેટલાક સમારેલા અખરોટ અને છીણેલા લીંબુ સાથે પીરસો.

 

પર્પલ કેબેજ એન્ડ વોલનટ સૂપ – શેફ નેહા દીપક શાહ

તમે તમારા સૂપને એકથી વધુ સ્વાદિષ્ટ ટોપિંગ સાથે હોય તેવું પસંદ કરો છો? પછી આ જડીબુટ્ટી અને મસાલેદાર જાંબલી કોબી, બટાકા, અને અખરોટના સૂપની અજમાયશ થઇ શકે છે. કેલિફોર્નિયા અખરોટ, લસણ ચિપ્સ, ડિહાઇડ્રેટેડ સફરજન ચિપ્સ અને સુંગધી પાનવાળી એક વિલાયતી વનસ્પતિ અહીં પસંદગીના ટોપિંગ્સ છે.

સામગ્રી

 

1/2 નાની ડુંગળી

2 કળી લસણ

1/4 કપ સેલરિ અથવા મૂળીયા અને દાંડી સાથે ધાણા

1 તમાલ પત્ર

1/2 કપ કેલિફોર્નિયા વોલનટ

2-3 કપ વેજીટેબલ સૂપ અથવા પાણી સાથે સ્ટોક ક્યુબ

1 નાનો બટાકો  (બાફેલો  અને મેશ કરેલો  )

1 ટેબલ સ્પૂન  ઓલિવ તેલ અથવા બટર

મીઠું અને કાળા મરી

સમારેલા ફ્રેશ હર્બ્સ  (પરસ્લે ,ધાણા અને ઓરેગાનો)

1/4 ચમચી સફરજન સીડર વિનેગાર

ટોપિંગ

સફરજન ની ચિપ્સ ક્રશ કરેલા કેલિફોર્નિયા વોલનટ,  બેક કરેલા  પિટા ચિપ્સ,  લસણ ની  ચિપ્સ,  હર્બ્સ,  ચીલી ફ્લેક્ષ

તૈયારી:

1. એક પેન માં તેલ અથવા બટર ગરમ કરો અને તેમાં તમાલપત્ર, ડુંગળી, લસણ નાંખો તેને થોડીવાર કૂક થવા દો.

2.પર્પલ કોબીજ , મીઠું, કેલિફોર્નિયા વોલનટ, વિનેગર ઉમેરો, કોબીજ નરમ થાય ત્યાં સુધી તેને કૂક  દો અને પછી થોડીવાર સુધી તેને ઢાંકી દો.

3. વેજીટેબલ સૂપ ઉમેરો અને શાકભાજી બરાબર રીતે નરમ થાય ત્યાં સુધી 15 મિનિટ માટે ઉકળવા દો, તેમાં બાફીને મેશ કરેલો બટાકો અને મીઠું, મરી સીઝનિગ ઉમેરી અને તમારી પસંદગી ના હર્બ્સ ઉમેરો.

4. આ સૂપને સારી રીતે બ્લેન્ડ કરી દો અને તમારી પસંદગીના ટોપિંગ્સ કેલિફોર્નિયા વોલનટ, લસણની ચિપ્સ, ડિહાઇડ્રેટેડ સફરજન ચિપ્સ અને પારસ્લે ની સાથે ગરમાં ગરમ સર્વ કરો.

સ્મોકી કેલિફોર્નિયા વોલનટ, પાર્સનીપ અને પિઅર સૂપ – શેફ સવ્યસાચી ગોરાઇ

તમારા પ્રિયજનો માટે અખરોટ, સુંગધી પાનવાળી એક વિલાયતી વનસ્પતિ, અને નાસપતિ સાથે આ ફ્રુટી સૂપ બનાવો અને તેને જોતા જ તેમની આંખોમાં પ્રકાશ ફેલાય છે. તે માત્ર તેમના ભૂખ્યા પેટને સંતોષશે નહીં પરંતુ રોજિંદા નિત્યક્રમમાંથી પણ વિરામ આપશે.

સૂપ માટે સમાવિષ્ટ સામગ્રી:
500g પાર્સનીપ, આડેધડ કાપેલા
1 ચમચી ઓલિવ તેલ
4 થીમની સ્પ્રીંગ
મીઠુ અને મરી
1 સફેદ ટૂંગળી, સુંદર રીતે કાપેલી
1 ચમચી માખણ
2 નાસપતિ, છોલેલા, કોર કાપેલા અને આડેધડ કાપેલા
800ml શાકભાજી
600ml દૂધ
75g કેલિફોર્નિયા અખરોટ, ફૂડ પ્રોસેસરમાં ગ્રાઉડ કરેલી

સ્મોકી અખરોટ માટે: 2 ચમચી મેપલ સિરપ,  1 ચમચી સ્મોક્ડ પેપ્રિકા,  2 ટીસ્પૂન સોયા સોસ
50g કેલિફોર્નીયા અખરોટ,  1 ચમચી કાપેલા કંદ અને શણગાર માટે અખરોટના તેલનો છંટકાવ

તૈયારીઓ:

1. ઓવનને અગાઉથી 180° સે સુધી ગરમ કરો. પાર્સનિપ્સને બેકિંગ ટ્રે પર મૂકો અને ઓલિવ તેલને ઝરમર નાખો. સુગંધી પાંદડાંવાળો એક ઓષધિ છોડ પર છંટકાવ, મોસમ, અને બધું એકસાથે ટોસ કરો. ગોલ્ડન બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી ઓવનમાં 25-30 મિનિટ સુધી શેકો.

2. દરમિયાન, સ્મોકી કેલિફોર્નિયા અખરોટ બનાવો. મેપલ સીરપ, પેપ્રિકા, અને સોયા સોસ સાથે ઝટકવું અને 50 ગ્રામ કેલિફોર્નિયા અખરોટ પર ઝરમર વરસાવો, કોટ પર ટોસિંગ કરો. એક નાની બેકિંગ ટ્રે પર મૂકો અને 8-10 મિનિટ માટે ઓવનમાં શેકી લો. આડેધડ કાપતા પહેલા ઠંડુ થવા દો.

3. ત્યારબાદ, મધ્યમ તાપ પર ડુંગળી અને માખણને મોટા સોસપેનમાં મૂકો અને નરમ અને અર્ધપારદર્શક થાય ત્યાં સુધી સાંતળો. નાસપતિ ઉમેરો અને વધુ 8-10 મિનિટ માટે રાંધવાનું ચાલુ રાખો.

4. સૌસપેનમાં પાર્સનિપ અને શાકભાજી ઉમેરો અને 15 ખુલ્લા ઢાંકણા સાથે વધુ 15 મિનિટ માટે રાંધવાનું ચાલુ રાખો. સુંવાળુ  અને રેશમ જેવું થાય ત્યાં સુધી દૂધ અને બ્લિટ્ઝ ઉમેરો. ગ્રાઉન્ડ કેલિફોર્નિયા અખરોટમાં હલાવો અને સ્વાદ માટે પકવવાની પ્રક્રિયાને સમાયોજિત કરો.

5. સૂપને બાઉલમાં નાખો, પછી સ્મોકી કેલિફોર્નિયા અખરોટ અને કાપેલાકંદ સાથેછંટકાવ કરો, સેવા આપવા માટે અખરોટનું તેલનો છેલ્લે છંટકાવ કરો.


Read News In Hindi

Read News in English

Copyright © All rights reserved. | Developed by Aneri Developers.