Western Times News

Gujarati News

30 મિનીટમાં રાંધી શકો છો, 3 આરોગ્યપ્રદ રેસિપી

આ પોષણથી ભરપૂર અને સંતોષ આપતી રેસિપી સાથે રાષ્ટ્રીય પોષણ માસ 2021ની ઉજવણી કરો

ચાહે તમે વજન ઘટાડવાનો પ્રયત્ન કરતા હોય, આરોગ્યપ્રદ ટેવ અપનાવવાના નવા માર્ગો શોધતા હોય અથવા આ રાષ્ટ્રીય પોષણ માસ 2021ની આસપાસી પોષણ સંબંધિત વાતોથી પ્રેરીત થયા હોય તો આ ખાસ રેસિપી એકત્રીકરણ ફક્ત તમારા માટે જ છે!

સારુ પોષણ ઉપર દર્શાવેલ દરેક બાબતો માટેનો આધાર છે અને તેથી તંદુરસ્ત જીવનશૈલીનો એક આવશ્યક ભાગ છે. જે તે વ્યક્તિ તેના આરોગ્ય અને ફીટનેસ લક્ષ્યાંકો શું છે તેની પરવાહ કર્યા વિના તેની અગત્યતા પર પૂરતી રીતે ભાર મુકી શકશે નહી. ખોરાકમાથી પ્રાપ્ત થતા પોષણ તમારા શરીર અને દિમાગની સંભાળ રાખવામાં મદદ કરે છે જેથી એકંદરે સુખાકારીમાં વધારો કરી શકાય, પ્રતિકાર વ્યવસ્થાને જાળવી શકાય, તમને શક્તિશાળી રાખી શકાય, વય વધવાની અસરને વિલંબિત કરી શકાય અને ઉપરાંત લાંબા ગાળાના રોગોમાં પણ ઘટાડો કરી શકાય.

આ ત્રણ રેસિપી પોષણયુક્ત, સંપૂર્ણ છે અને તેનો કોઇ પણ સમયે પેન્ટ્રીના નાસ્તાઓ જેમ કે કેલિફોર્નીયા અખરોટ, જે હૃદય-તંદુરસ્ત ઓમેગા 3 ફેટ્ટી એસિડ, પ્રોટીન અને ફાયબરથી સમૃદ્ધ છે તેની સાથે સાથે ઉપયોગમાં લઇ શકાય છે. તેથી આગળ વધો અને રાંધવાનું શરૂ કરો!

ટોસ્ટ પર ક્રીમી વોલનટ, થાયમ અને મશરૂમ

ટોસ્ટ પર મશરૂમનો અમારો  ભાગ પોષણયુક્ત નાસ્તો કે લંચ બની શકે છે, કેમ કે અખરોટ છોડ આધારિત ઓમેગા 3 ફેટ્ટી એસિડ્ઝનો સારો સ્ત્રોત છે અને તમને લાંબા સમય સુધી પૂર્ણતાનો અનુભવ કરાવે છે. આખા અનાજની બ્રેડના ટોસ્ટે ટુકડા સાથે શરૂ કરતા અને એવાકાડો તેલમાં ક્રીમા અખરોટ અને શેલોટ મિશ્રણ સાથે તેની પર મશરૂમ પાથરો.

સમાવિષ્ટ સામગ્રી

ટોપીંગ

1 ચમચી એવાકાડો તેલ

2 મધ્યમ શેલોટ્સ, બારીક સમારેલા

2 લસણની કળી, બારીક સમારેલું

1 કપ કેલિફોર્નિયા અખરોટ

700 ગ્રામ મશરૂમ્સ, પાતળા કાપેલા

1/2 ચમચી ગુલાબી હિમાલયન મીઠું

1/8 ચમચી કાળા મરી

1/2 કપ પાણી

1 ચમચી તાજા થાઇમના પાંદડા, સમારેલા અને વિભાજીત

1-1/2 ચમચી તાજા નીચોવેલા લીંબુનો રસ

ટોસ્ટ

1 ચમચી એવાકાડો તેલ

8 ટુકડાઓ આખા અનાજની ખાટી બ્રેડ (અથવા અન્ય તે પ્રકારની કોઈપણ)

તૈયારી 1. મોટી ચમચીમાં 1 ચમચી તેલ મધ્યમ તાપ પર ગરમ કરો. શેલોટ્સ, નાજુકાઈના લસણ અને 1/4 ચમચી મીઠું ઉમેરો. લગભગ 2 મિનિટ માટે રાંધો અને હલાવો.

2. અખરોટ અને અડધા કાળા મરીમાં હલાવો; 2 મિનિટ અથવા બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી રાંધો અને હલાવો. હીટ પરથી દૂર કરો.

3. અખરોટનું મિશ્રણ અડધું કાઢી લો અને તેને બ્લેન્ડરમાં મુકો. બ્લેન્ડરમાં પાણી, થાઇમનો અડધો ભાગ અને લીંબુનો રસ ઉમેરો. જ્યાં સુધી તમારી પાસે ક્રીમી મિશ્રણ ન થાય ત્યાં સુધી બ્લેન્ડ કરો. બાજુમાં રાખો.

4. પાનમાં પાતળા કાપેલા મશરૂમ્સ, બાકીનું મીઠું અને મરી બાકીના શેલોટ, લસણ અને અખરોટના મિશ્રણમાં ઉમેરો. લગભગ 5 મિનિટ માટે મશરૂમ્સ રાંધો અને હલાવો. તાજા થાઇમ પાંદડા ઉમેરો; હલાવો અને હીટ પરથી દૂર કરો.

5. જ્યારે તમે ખાવા માટે તૈયાર હોય, ત્યારે મધ્યમ તાપ પર મધ્યમ કદના લોખંડના કડાઈમાં તેલ ગરમ કરો. બ્રાઉન રંગની શરૂઆત થાય ત્યાં સુધી બ્રેડના ટુકડા 2 મિનીટ સુધી રાંધો.

6. 1 પીરસવાનો મોટો ચમચો બ્લેન્ડેડ અખરોટ/શેલોટ/લસણની ક્રીમ ટોસ્ટ પર ફેલાવો, ક્રીમવાળા ટોસ્ટ પર 2 ચમચી મશરૂમ મિશ્રણ સાથે ટોચ પર. ગરમાગરમ માણો.

વોલનટ ગ્રેમોલાટા સાથે શેકેલા કોબીજ સ્ટીક્સ

સંભવત, આ સૂચિમાં સૌથી સરળ વાનગીઓમાંની એક, અખરોટ ગ્રેમોલાટા સાથે શેકેલા કોબીજનો ટુકડો એ ફ્લેવર બોમ્બ છે. ફૂલકોબીની મધુરતા, અખરોટની ચપળતા, લસણ અને લીંબુનો રસ અને સુંગધી પાનવાળી એક વિલાયતી વનસ્પતિની તાજગીનો વિચાર કરો.

સામગ્રી કોબીજ માટે:

1  નંગ મોટી  કોબીજ

2-3 ચમચી ઓલિવ તેલ

1/2 ચમચી મીઠું

1/4 ચમચી કાળા મરી

1/4 ચમચી લસણ પાવડર

1/4 ચમચી પેપ્રિકા

ગ્રેમોલાટા માટે:

1/2 કપ કેલિફોર્નિયા અખરોટ,સમારેલા

1/2 કપ પારસ્લે

1 લવિંગ લસણની કળી

1 લીંબુની છાલ

સ્વાદ અનુસાર દરિયાઈ મીઠું અને કળા મરી

રીત

1. 250 ડિગ્રી પર પ્રિ હિટ કરેલા ઓવન  બેકિંગ શીટ ને પર  ફોઈલ લગાવો. કોબીજની  બહાર ના લીલા પાંદડા કાઢી અને લાંબા અડધા 4 જાડા ટુકડાઓ કાપો. અને સ્ટિક ને બેકિંગ શીટ પર ધ્યાન પૂર્વક છૂટા છૂટા મૂકો.

2. બંને બાજુ તેલ થી ગ્રીસ અથવા બ્રશ કરો. . બધા  સીઝનીંગને એક નાના  બાઉલમાં મિક્સ કરો અને કોબીજને બંને બાજુ એક સરખી રીતે સ્પ્રિંકલ કરો.

3. ફોઇલ  થી કવર કરી ને 5 મિનિટ સુધી રોસ્ટ કરો. ફોઈલ ને કાઢી ને વધારે 10 મિનિટ માટે રોસ્ટ કરો. કોબીજ ને પલટાવો જ્યાં સુધી  બ્રાઉન અને ક્રિસ્પી ના થાય ત્યાં સુધી 6 થી 8 મિનિટ માટે વધુ રોસ્ટ કરો.

4 . જ્યારે કોબીજ રોસ્ટ થાય છે ત્યારે એક નાની સ્કીલેટમાં વોલનાટ ને તેની સુગંધ આવે ત્યાં સુધી .5 મિનિટ માટે રોસ્ટ કરો. રોસ્ટ કરેલી બાકીની ગ્રેમોલેટા ની સામગ્રી નાના બાઉલમાં મૂકી ઠંડુ થવા દો.

5. કોબીજ સ્ટીક્સ ને તરત જ સર્વ કરો.

કોટ્ટેજ ચીઝ, અખરોટ અને મધ સાથે ભાજી પેનકેક

આરોગ્યપ્રદ ખાવાનું શરૂ કરવા માંગો છો પરંતુ તમારા પેનકેક્સના ટૂંકા સ્ટેકને છોડી શકતા નથી? અમારા આ સંસ્કરણનો પ્રયાસ કરો, અને તમારે તેમને તમારા નાસ્તાની શોધને છોડવાની જરૂર રહેશે નહીં. આ સ્વાદિષ્ટ પેનકેક બનાવવા માટે ઓટ ફ્લેક્સ, દૂધ, પાલક, વેનીલા અર્ક અને કેલિફોર્નિયા અખરોટ સરળ સુધી મિશ્રિત થાય છે. અને આ મધના સામા્ય છંટકાવ, કેટલીક કોટેજ ચીઝર, કેટલાક કોટ્ટેજ ચીઝ અને વધુ અખરોટ સાથે સમાપ્ત થાય છે!

સામગ્રીઓઃ

100 ગ્રામ ઓટ ફ્લેક્સ

125 મીલી દૂધ

1 ચમચી વેનિલા એક્સટ્રેક્ટ

40ગ્રામ સ્પિન્ચ

100 ગ્રામ કેલિફોર્નિયા વોલનટ્સ

ગાર્નિશઃ
મધ

કોટેજ ચીઝ

કેલિફોર્નિયા વોલનટ્સ

તૈયારીઃ 1. સામગ્રીઓને બ્લેન્ડરમાં મિશ્રિત કરો અને સ્મૂધ કરો

2. સોસપેન ઉપર થોડું બટર અને ઓલિવ ઓઇલ પાથરો. પેન ઉપર થોડું બટર નાખો. પેનકેક બબલ થવાનું શરૂ કરે ત્યં સુધી ગરમ કરો અને વધુ બે મીનીટ માટે બીજી તરફ પણ ગરમ કરો. બાકીના બટરમાંથી પેનકેક્સ તૈયાર કરો

3. કોટેજ ચીઝ, વોલનટ્સ અને મધ સાથે પીરસો


Read News In Hindi

Read News in English

Copyright © All rights reserved. | Developed by Aneri Developers.