Western Times News

Gujarati News

નોન-વેજના વિકલ્પ તરીકે અખરોટનો કેવીરીતે ઉપયોગ કરી શકાય

Here’s How To Use Walnuts As A Substitute To Meat

તમે ચાહે શાકાહારી હોય કે નિયમિતપણે માંસ ખાનારી વ્યક્તિ હોય જે ફક્ત સંતુલીતતા માટે છોડ આધારિત ઓફરિંગ્સની શોધમાં હોય તેને હવે અમે આવરી લીધા છે. તમે જાણો છો તેમ અત્યાર સુધી અખરોટ આશ્ચર્ચકારક રીતે જ સર્વોત્તમ રહ્યા છે, જેના કારણે તેને દરેક પ્રકારની તૈયારીમાં સમાવવામાં આવ્યા છે. આમ છતાં, શું તમે જાણો છો કે તે માંસનો સુંદર કુદરતી વિકલ્પ છે?

કુદરતી છોડ આધારિત પ્રોટીન તરીકે અખરોટનો ઉપયોગ માંસ આધારિત પ્રોટીનને બદલવા માટે સરળતાથી થઇ શકે છે એટલું જ નહી તે સ્વાદિષ્ટ પણ હોય છે. પ્રોટીનના પંચના પેકિંગ સિવાય અખરોટ કુદરતી રીતે ગ્લુટેન મુક્ત, સોડીયમ મુક્ત અને કોલેસ્ટરલ મુક્ત છે, જે તેને ખરેખર માસનો એક તંદુરસ્ત વિકલ્પ બનાવે છે. આ વિચારને ધ્યાનમાં રાખતા વિશ્વના અસંખ્ય રેસ્ટોરન્ટસ તેમના ઓફરિંગ્સ અખરોટ માસનો સમાવેશ કરવા માંડ્ છે જેથી મોટી સંખ્યામાં લોકોને પૂરું પાડી શકાય જેઓ સક્રિય રીતે પોતાના ફૂડમાં છોડ આધારિત વિકલ્પોની શોધમાં છે.

ચૂસ્ત શાકાહારીને શોધવામાં મુશ્કેલ હોય તેવા ‘બનાવટી’ માંસનું સર્જન કરવામાં અખરોટનો કેવી રીતે ઉપયોગ કરી શકાય તે અંગે વિસ્મય અનુભવતા હોય તો અમે તમને મદદ કરીશું. તમે કેલિફોર્નીયા અખરોટનો વિવિધ રીતે માંસન વિકલ્પ તરીકે ઉપયોગ કરી શકો છો. તેની શરૂઆત કરવા માટે અહીં થોડી રેસિપી આપેલી છે.

કોરીયન સ્ટાઇલ વોલનટ મીટ

ઘટકો 1 ચમચી વનસ્પતિ તેલ

1 ચમચી તલનું તેલ

3/4 કપ ઝીણી સમારેલી ડુંગળી

2 ચમચી ઝીણું સમારેલું લસણ

1 1/2 કપ સમારેલા કેલિફોર્નિયા અખરોટ

1 કપ રાઇસ્ડ કોબીજ

1/2 કપ પાસાદાર ખજૂર

3 થી 4 ચમચી ગૌચુજાંગ લાલ મરચાનો રસો2 ચમચી સોયા સોસ, ઓછુ સોડિયમ

તૈયારી

1. એક મોટી કડાઈમાં શાકભાજી અને તલનું તેલ મધ્યમ તાપ પર ગરમ કરો. ડુંગળી અને લસણ ઉમેરીને 4 મિનિટ સાંતળો.

2. અખરોટ, રાઇસ્ડ કોબીજ, ખજૂર, ગૌચુજાંગ અને સોયા સોસ ઉમેરો. 3 થી 4 મિનિટ સુધી અથવા કોબીજ પોચા થાય ત્યાં સુધી રાંધો, થોડી વારે હલાવતા રહો.

ક્લાસિક ફેમિલી ટાકો નાઇટ વોલનટ ટાકોસ

કેલિફોર્નિયા વોલનટ ટેકો “મીટ”

1 1/2 કપ કાચા શેલવાળા અખરોટ

2 ચમચી ઓલિવ તેલ

½ મધ્યમ ડુંગળી, ઝીણી સમારેલી

1 1/2 ચમચી લો-સોડિયમ સોયા સોસ અથવા નાળિયેર એમિનોસ

1 ટેબલસ્પૂન મરચું પાવડર

2 ચમચી વાટેલું જીરું

1/4 ચમચી સૂકો ઓરેગાનો

1/4 ચમચી લસણ પાવડર

ટાકોસ

8 હાર્ડ ટાકો શેલ્સ

2 કપ કાપેલી ભાજી

1 કપ સમારેલા ટામેટાં

1/2 કપ કાપેલ ચેડર ચીઝ

1/2 કપ હળવો સાલસા

1/2 કપ ઓછી ચરબીવાળુ ખાટુ ક્રીમ

તૈયારીઓ

1. અખરોટને ફૂડ પ્રોસેસરમાં ઉમેરો અને જ્યાં સુધી અખરોટ એકસરખી રીતે ક્ષીણ થઈ જાય, જમીનના માંસ જેવું લાગે ત્યાં સુધી હલાવતા રહો.

2. મધ્યમ કડાઈમાં ઓલિવ તેલને મધ્યમ-ઓછા તાપ પર ગરમ કરો. ડુંગળી ઉમેરો અને 5 મિનિટ પકાવો, તેમાં અખરોટ, સોયા સોસ, મરચું પાવડર, જીરું, મીઠું, ઓરેગાનો અને લસણ પાવડર ઉમેરો. અખરોટને સમાનરૂપે કોટ કરવા અને ભેજયુક્ત કરવા માટે સારી રીતે હલાવો. 2-3 મિનિટ પકાવો.

3. ચમચી અખરોટના ટાકો મિશ્રણને શેલમાં નાંખો. ભાજી, ટામેટા, ચીઝ, સાલસા અને ખાટી ક્રીમ સાથે ભરી દો.

પ્લાન્ટ આધારિત કેલિફોર્નિયા વોલનટ ક્રમ્બલ સાથે પિઝા

Pizza vegetarian italizn cheese basil tomato parmesan

ઘટકો

વોલનટ સોસેજ ક્રંબલ

 

1 કપ કેલિફોર્નિયા અખરોટ

1/2 કપ કેનેલિની બીન્સ, ધોયેલા અને નીતારેલા

1 ચમચી નાળિયેર એમિનો

1 ચમચી ઓલિવ તેલ

2 ચમચી વરિયાળીના બીજ

2 ચમચી ઇટાલિયન મસાલા

1 ચમચી ડુંગળી પાવડર

1 ચમચી લસણ પાવડર

1 ચમચી સ્મોક્ડ પૅપ્રિકા

1/4 ચમચી સેલરી મીઠું

 

વોલનટ સોસેજ પિઝા

 

500 ગ્રામ પિઝા ડૌફ

6 ચમચી લાલ ચટણી

6 ચમચી રસો

2/3 કપ મોઝેરેલા ચીઝ, વિભાજિત

કેલિફોર્નિયા વોલનટ સોસેજ (ઉપરોક્ત રેસીપી), વિભાજિત

1/4 કપ નાના ટામેટાં કાપેલા

તુલસીના તાજા પાન

શેવ્ડ પરમેસન ચીઝ

 

તૈયારીઓ

 

1. પાણીમાંથી કેલિફોર્નિયાના અખરોટને દૂર કરો. ફૂડ પ્રોસેસરમાં તમામ ઘટકો અને કઠોળને સુસંગતતા જેવા સોસેજમાં ભેગું કરો.

2. પકાવવાની નાની ભઠ્ઠી 260 ડિગ્રી સેલ્સિયસ પર ગરમ કરો અને ચર્મપત્ર કાગળ સાથે 2 મોટી બેકિંગ શીટ લાઇન કરો. લોટને 4 ટુકડાઓમાં વિભાજીત કરો અને દરેકને પાતળા અંડાકારમાં ફેરવો અને બેકિંગ શીટ પર મૂકો.

3. લાલ ચટણી સાથે કણકના 2 ટુકડા ફેલાવો અને ઉપર સમાન પ્રમાણમાં લાલ ચટણી, અડધું ચીઝ અને અડધું સોસેજનો ભૂકો કરો.

4. પેસ્ટો, બાકીની ચીઝ, બાકીના સોસેજ ક્રમ્બલ અને ટામેટાં સાથે અન્ય લોટ ફેલાવો.

5. 8 મિનિટ માટે અથવા પિઝાની કિનારીઓ ગોલ્ડન બ્રાઉન થાય ત્યાં સુધી બેક કરો. તુલસીના પાન અને શેવ્ડ પરમેસનથી શણગારો.


Read News In Hindi

Read News in English

Copyright © All rights reserved. | Developed by Aneri Developers.