Western Times News

Gujarati News

ભારતની પ્રથમ નોકર-ચાકર વગરની રેસ્ટોરન્ટ

the bvk biryani

ચેન્નાઈ સ્થિત કંપનીએ એક ખાસ પ્રકારની રેસ્ટોરન્ટ ખોલી છે

અહીં ભોજન સર્વ કરવા માટે કોઈ વેઈટર ઉપલબ્ધ રહેશે નહીં, તમારે જાતે ઓર્ડર, ચૂકવણી અને પ્રાપ્ત કરવું પડશે

નવી દિલ્હી, તમે રેસ્ટોરાં અને હોટલોમાં ભોજન પીરસતા માણસોને જાેયા હશે. પરંતુ ચેન્નાઈના એક સ્ટાર્ટઅપે અનોખી પદ્ધતિ અપનાવી છે. તે સામાન્ય રેસ્ટોરન્ટ જેવું લાગે છે પરંતુ અહીં કોઈ નોકર નથી. કોઈ વેઈટર તમને ભોજન પીરસે નહીં. આ કામ તમારે જાતે જ કરવાનું રહેશે.

Indias 1st Manless Takeaway BVK

તેનો વીડિયો ઈન્સ્ટાગ્રામ પર વાયરલ થઈ રહ્યો છે, જેને ઘણો પસંદ કરવામાં આવી રહ્યો છે. ભારતમાં આ પ્રકારનું પ્રથમ અનોખું માનવરહિત ટેકવે છે. આ વીડિયોને Food Vettai એકાઉન્ટથી ઈન્સ્ટાગ્રામ પર શેર કરવામાં આવ્યો છે. આમાં તમે ગ્રાહકને ઓર્ડર આપતા જાેઈ શકો છો. ૩૨ ઇંચની ટચસ્ક્રીન છે, જેમાં તમામ ખાદ્યપદાર્થો અને તેની કિંમત લખેલી છે. જેમને કંઈક મંગાવવાનું હોય છે. તે LED સ્ક્રીન પર મેનૂ જુએ છે અને તમે કોઈપણ ઑનલાઇન ડિલિવરી પોર્ટલની જેમ ક્લિક કરો છો.

 

View this post on Instagram

 

A post shared by FOOD VETTAI (@food_vettai)

અહીં તમારે પેમેન્ટ કરવાની પણ સુવિધા છે. ઘણા પ્રકારના વિકલ્પો આપવામાં આવ્યા છે. તમે સ્ક્રીન પર સમય પણ જાણી શકો છો, તમારું ભોજન કેટલા સમયમાં ઉપલબ્ધ થશે. વીડિયોમાં તમે જાેઈ શકો છો કે એક ગ્રાહક ફૂડ કલેક્ટ કરી રહ્યો છે. અમે ચેન્નાઈના ફૂડ સ્ટોર બાઈ વીતુ કલ્યાણમ અથવા BVK બિરયાની વિશે વાત કરી રહ્યા છીએ.

ઓથેન્ટિક પ્રીમિયમ વેડિંગ સ્ટાઇલ બિરયાની અહીં પીરસવામાં આવે છે. અહીં ખાસ વાત એ છે કે ભોજન એલપીજી પર નહીં, પરંતુ કોલસો અને લાકડા સળગાવીને રાંધવામાં આવે છે. તેથી જ તેની સુગંધ એકદમ અલગ છે. આ સ્ટોર ૨૦૨૦ માં શરૂ થયો હતો. કંપનીના જણાવ્યા અનુસાર અહીં બિરયાનીમાં માંસ, શાકભાજી અને ક્લાસિક બાસમતી ચોખાનો ઉપયોગ કરવામાં આવે છે.

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Startup Story (@startupstorymedia)

તેમના મેનૂમાં મટન પાયા, ઈડિયપ્પમ અને પરોટા અને હલવો સહિત અનેક પ્રકારની સ્વાદિષ્ટ વાનગીઓ છે. બિરયાનીની કિંમત ૨૨૦ રૂપિયાથી ૪૪૯ રૂપિયાની વચ્ચે છે. કંપની સમગ્ર ચેન્નાઈમાં ૬૦ મિનિટની અંદર ડિલિવરીનો દાવો કરે છે. હવે તેઓ ચેન્નાઈમાં ૧૨ કેન્દ્રો ખોલવાની યોજના ધરાવે છે અને ટૂંક સમયમાં સમગ્ર ભારતમાં વિસ્તરણ કરવાની યોજના ધરાવે છે.

થોડા દિવસો પહેલા નોઈડામાં યલો હાઉસ રેસ્ટોરન્ટ ખોલવામાં આવી હતી. અહીં પીળા કપડામાં બે રોબોટ્‌સ લોકોના ટેબલ પર જાય છે અને તેમને ભોજન પીરસે છે. આ રોબોટ્‌સના નામ રૂબી અને દિવા છે, દરેકના હાથમાં ટ્રે છે. આ ટ્રે પર ખોરાક રાખવામાં આવે છે અને તેઓ તેને ટેબલ પર લઈ જાય છે.બીવીકે બિરયાની પણ આ પ્રયોગ કરવા માંગે છે.

ગયા વર્ષે, બેંગલુરુ સ્થિત સ્ટાર્ટઅપ ફ્રેશઅપ રોબોટિક્સે ઓટોમેટિક ઇડલી મેકર લોન્ચ કર્યું હતું. કંપનીએ ઢોસાબોટ્‌સ, રાઇસબોટ્‌સ અને જ્યુસબોટ્‌સ સહિત વધુ એટીએમ ઇન્સ્ટોલ કરવાની તેની યોજના પણ જાહેર કરી છે.ss1


Read News In Hindi

Read News in English

Copyright © All rights reserved. | Developed by Aneri Developers.